0987 691799

Lưu ý khi gia hạn đăng ký nhãn hiệu

04/02/2021 | 528 Lượt xem

1.Khi nào cần thực hiện gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu?

Căn cứ theo Thông tư 01/2007/TT-BKHCN – Điều 20, khoản 20.4. mục b. Sửa đổi, thay đổi chủ văn bằng, thu hẹp phạm vi bảo hộ, duy trì, gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ có những lưu ý gia hạn đăng ký nhãn hiệu như sau:

 • Trong vòng 06 tháng trước ngày hết hiệu lực, chủ Giấy chứng nhận phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ.
 • Chủ Giấy chứng nhận có thể thực hiện gia hạn muộn, nhưng thời hạn có thể gia hạn muộn là không quá 06 tháng kể từ ngày hết thời hạn bảo hộ. Trong trường hợp này, ngoài việc phải nộp phí gia hạn, chủ Giấy chứng nhận còn phải nộp thêm phí gia hạn muộn (10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn). Vậy nên, chủ sở hữu nhãn hiệu cần cần lưu ý khi gia hạn đăng ký nhãn hiệu đúng thời gian để tránh văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hết hiệu lực ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và kinh doanh.

2.Thủ tục gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bao gồm những gì?

2.1.Cơ sở pháp lý:

2.2.Thành phần hồ sơ khi gia hạn đăng ký nhãn hiệu:

 • 01 Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ (theo mẫu 02-GHVB quy định tại Phụ lục C của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN)
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu)
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí;
 • Giấy ủy quyền (trường hợp nộp hồ sơ thông qua tổ chức Đại diện sở hữu công nghiệp)

2.3.Cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ:

 • Hồ sơ gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể nộp trực tiếp tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 02 Văn phòng đại diện của Cục tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng hoặc nộp theo hình thức online.

2.4.Thời gian xử lý hồ sơ theo quy định: 01 tháng

Cục Sở hữu trí tuệ xem xét đơn yêu cầu gia hạn trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận đơn. Tuy nhiên thời gian thực tế để thẩm định đơn gia hạn nhãn hiệu hiện tại là 02 – 04 tháng.

 • Trường hợp đơn không có thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.
 • Trường hợp đơn yêu cầu gia hạn không hợp lệ hoặc được nộp không đúng thủ tục quy định; Người yêu cầu gia hạn không phải là chủ văn bằng bảo hộ tương ứng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối gia hạn, có nêu rõ lý do và ấn định thời hạn 01 tháng kể từ ngày ra thông báo để người yêu cầu sửa chữa thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối. Nếu trong thời hạn đã ấn định, người yêu cầu không sửa chữa thiếu sót hoặc sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối gia hạn.

Kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu được gia hạn thêm 10 năm kể từ ngày hết thời hạn bảo hộ.

Lưu ý khi gia hạn đăng ký nhãn hiệu

 • Việc gia hạn có thể thực hiện với tất cả các nhóm sản phầm/dịch vụ tại thời điểm đăng ký hoặc chỉ gia hạn với những nhóm sản phẩm/dịch vụ hiện còn đang cung ứng.
 • Đối với tổ chức, cá nhân cần gia hạn hiệu lực bảo hộ nhãn hiệu đối với nhiều nhãn hiệu khác nhau trong cùng thời điểm, một tờ khai gia hạn, tổ chức, cá nhân có thể đăng ký gia hạn cho nhiều Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu khác nhau.

3.Hồ sơ gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

3.1.Tài liệu khách hàng cần cung cấp

 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cần gia hạn (trong trường hợp cần ghi nhận việc gia hạn vào Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu)
 • Giấy ủy quyền khách hàng ủy quyền cho Luật Việt An (mẫu do Luật Việt An cung cấp)

3.2.Thành phần hồ sơ cần khi gia hạn nhãn hiệu

 • Tờ khai gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu (02 bản);
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;
 • Trường hợp đơn xin gia hạn nộp thông qua đại diện sở hữu trí tuệ, hồ sơ phải kèm theo Giấy ủy quyền.
 • Chứng từ nộp lệ phí.

Trên đây là nội dung về Lưu ý khi gia hạn đăng ký nhãn hiệu Công ty Luật TKB gửi tới Quý khách hàng. Nội dung tư vấn chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm có hiệu lực hiện hành của các văn bản quy phạm pháp luật. Để được hướng dẫn chi tiết, hiệu quả quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 1900 055 586.

Trân trọng!

 

Đăng ký tư vấn với chúng tôi
Đăng ký để được tư vấn chi tiết các thủ tục pháp lý.
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Nhãn hiệu được coi là một trong những tài sản vô hình lớn nhất của doanh nghiệp. Nhãn hiệu là thứ gắn liền với doanh nghiệp, xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Nhãn hiệu như một cái tên riêng, một dấu hiệu để khách hàng có thể nhận diện và ghi nhớ doanh nghiệp đó, phân biệt với những doanh nghiệp khác có cùng ngành nghề.

Tư vấn sở hữu trí tuệ - Công ty Luật TKB

Công ty Luật TKB với đội ngũ Luật sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ hỗ trợ quý khách: đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đăng ký sáng chế, đăng ký bảo hộ quyền tác giả, xử lý vi phạm...và các vấn đề khác liên quan đến sở hữu trí tuệ.

CÔNG TY LUẬT TNHH TKB

Địa chỉ: Tầng 3, căn hộ LK2B-10 dự án khu nhà liền kề khu đô thị Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Holine: 0987.691.799  

Email: luattkb@gmail.com

Website: https://tkblaw.vn/

 

 

 

 

 

 

 

THỐNG KÊ ONLINE

FACEBOOK

đăng ký
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
© 2020 TKB. All Rights Reserved
facebook
zalo