0987 691799

TẠI SAO CẦN PHẢI TRA CỨU NHÃN HIỆU? DỊCH VỤ TRA CỨU NHÃN HIỆU CỦA LUẬT TKB

29/03/2022 | 1760 Lượt xem

1. Tại sao cần phải tra cứu nhãn hiệu?

Thứ nhất: Hàng năm, số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ hơn 30.000 đơn đăng ký. Do đó, việc lựa chọn nhãn hiệu để làm sao không tương tự hoặc trùng với những nhãn hiệu đã nộp trước là không hề đơn giản.

Thứ hai: Khi xây dựng thượng hiệu, doanh nghiệp đầu tư rất nhiều chi phí, nhân lực vào việc phát triển hệ thống nhận diện thương hiệu. Đến cuối cùng việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu đó phải chờ sự chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Thứ ba: Thời gian để thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu hiện nay bị đẩy lùi khá lâu. Do đó, việc tiến hành tra cứu, chủ đơn không chỉ tiết kiệm được về mặt tài chính mà còn tiết kiệm được cả về cả thời gian (dự kiến thời gian đăng ký 24 – 36 tháng).

Thứ tư: mặc dù việc tra cứu nhãn hiệu là thủ tục không bắt buộc nhưng để đảm bảo khả năng đăng ký thành công, trước khi nộp đơn, khách hàng vẫn nên tiến hành thủ tục tra cứu. Việc tra cứu không chính thức mất phí, thời gian tra cứu từ 02 – 04 ngày làm việc, Quý khách có thể biết được khả năng đăng ký nhãn hiệu của mình. Kết quả tra cứu không chính thức dự đoán được 80-90% khả năng đăng ký của nhãn hiệu.

2. Hướng dẫn tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu

Để tiến hành tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu thì bạn cần thực hiện thông qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị logo, thương hiệu, nhãn hiệu dự định cần tra cứu

Các logo, thương hiệu, nhãn hiệu này có thể là phần hình hoặc phần chữ hoặc cả phần hình và phần chữ.

Bước 2: Phân nhóm danh mục cho logo, thương hiệu, nhãn hiệu

Vì thực tế hiện nay, một logo, thương hiệu, nhãn hiệu sẽ được đăng ký cho một hoặc nhiều sản phẩm/dịch vụ, mỗi nhóm sản phẩm hay nhóm dịch vụ sẽ được phân nhóm từ nhóm 01 đến nhóm 45. Việc phân nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ tương đối phức tạp nên cần có những chuyên viên có chuyên môn, nghiệp vụ cao mới có thể phân nhóm chính xác. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để xác định nhóm sản phẩm, nhóm dịch vụ tương ứng với logo, thương hiệu, nhãn hiệu mà bạn dự định đăng ký.

Bước 3: Tra cứu sơ bộ trên trang chủ của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Tra cứu sơ bộ trên trang chủ của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam thì khách hàng sẽ không mất chi phí tra cứu nhưng khách hàng chỉ tra cứu được những logo, thương hiệu, nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ hoặc đang được bảo hộ trước đó nhưng chưa chính xác được 100% do Cục Sở hữu trí tuệ chưa cập nhật hết thông tin các logo, thương hiệu, nhãn hiệu đã nộp hồ sơ đăng ký.

Bước 4: Tra cứu chính thức logo, thương hiệu, nhãn hiệu

Trong bước này, việc tra cứu sẽ mất chi phí vì khách hàng cần sử dụng dịch vụ tra cứu của các đơn vị có chuyên môn, có khả năng tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu để có được một cách chính xác nhất, là cơ sở để đăng ký bảo hộ thành công về sau.

Tại sao phải tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu? Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu, thương hiệu, logo

3. Dịch vụ tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu của Luật TKB

Công ty luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu cho mọi đối tượng khách hàng khi khách hàng có nhu cầu tra cứu, chúng tôi cung cấp, thực hiện các công việc sau:

- Yêu cầu khách hàng cung cấp mẫu logo, thương hiệu, nhãn hiệu để tiến hành việc tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu;

- Tư vấn và hướng dẫn khách hàng cách xử lý tất cả các vấn đề pháp lý có phát sinh đến việc sau khi tra cứu logo, nhãn hiệu, thương hiệu có phát hiện sự trùng lặp, tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với các logo khác đã được bảo hộ hoặc đăng trong quá trình đăng ký bảo hộ;

- Tiến hành tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu và thông báo kết quả tra cứu cho khách hàng ngay sau khi có kết quả chính thức;

- Ưu đãi chi phí, giá dịch vụ khi khách hàng sử dụng dịch vụ tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu với số lượng lớn;

- Tư vấn quy định của pháp luật về lợi ích của việc đăng ký bảo hộ logo, thương hiệu, nhãn hiệu khi nộp hồ sơ sớm;

Ngoài ra, Luật TKB còn cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế, đăng ký logo, thương hiệu, nhãn hiệu, đăng ký mã số, mã vạch, đăng ký bảo hộ quyền tác giả,... Để được hỗ trợ chi tiết về nội dung này, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ với Luật TKB thông qua hotline: 1900.055.586 hoặc nhắn tin qua fanpage: Luật TKB (https://www.facebook.com/TKBlawfirm.vn) để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

 

Đăng ký tư vấn với chúng tôi
Đăng ký để được tư vấn chi tiết các thủ tục pháp lý.
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Nhãn hiệu được coi là một trong những tài sản vô hình lớn nhất của doanh nghiệp. Nhãn hiệu là thứ gắn liền với doanh nghiệp, xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Nhãn hiệu như một cái tên riêng, một dấu hiệu để khách hàng có thể nhận diện và ghi nhớ doanh nghiệp đó, phân biệt với những doanh nghiệp khác có cùng ngành nghề.

Tư vấn sở hữu trí tuệ - Công ty Luật TKB

Công ty Luật TKB với đội ngũ Luật sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ hỗ trợ quý khách: đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đăng ký sáng chế, đăng ký bảo hộ quyền tác giả, xử lý vi phạm...và các vấn đề khác liên quan đến sở hữu trí tuệ.

CÔNG TY LUẬT TNHH TKB

Địa chỉ: Tầng 3, căn hộ LK2B-10 dự án khu nhà liền kề khu đô thị Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Holine: 0987.691.799  

Email: luattkb@gmail.com

Website: https://tkblaw.vn/

 

 

 

 

 

 

 

THỐNG KÊ ONLINE

FACEBOOK

đăng ký
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
© 2020 TKB. All Rights Reserved
facebook
zalo