0987 691799

Doanh nghiệp cần làm gì để xử lý nợ xấu?

10/12/2021 | 809 Lượt xem
  1. Nợ xấu là gì

Nợ xấu của doanh nghiệp là số tiền còn nợ lại sang kỳ sau của doanh nghiệp khi phát sinh thanh toán với một cá nhân hoặc tổ chức đối tác khác trong quá trình mua bán sản phẩm hàng hóa, dịch vụ…

  1. Nguyên nhân phát sinh nợ

• Một trong các bên vi phạm thời gian giao hàng dẫn đến trì hoãn thanh toán

• Hai bên không thống nhất được về số lượng, chất lượng của hàng hóa

• Một bên có khó khăn về tài chính, không có khả năng thanh toán

• Có hành vi gian dối, thiếu thiện chí, trung thực trong quá trình thực hiện hợp đồng

• Có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

  1. Bí quyết “vàng” thu hồi nợ dành cho doanh nghiệp

• Soạn thảo chính sách thanh toán rõ ràng trong Hợp đồng, nêu rõ mức phạt nếu khách hàng thanh toán chậm.

• Cụ thể hoá ngày thanh toán trong hợp đồng: “hạn cuối cùng thanh toán là ngày 31/12” sẽ có hiệu quả hơn thay vì: ”thanh toán trong vòng 30 ngày”.

• Thiết lập rõ quy trình thu hồi nợ cho doanh nghiệp của mình: xác định rõ ràng cá nhân hay bộ phận nào chịu trách nhiệm làm việc với khách hàng theo từng giao đoạn và có thời hạn cụ thể.

• Gửi email nhắc nhở, hoặc thông báo bằng văn bản đến khách hàng vào những thời điểm được quy định cụ thể.

• Luôn luôn lưu trữ lại mọi thông tin giao dịch, thông tin liên hệ với khách hàng như email, cuộc gọi, văn bản thông báo .v.v. Doanh nghiệp có thể cần đến những thứ đó cho việc tranh tụng sau này.

• Hãy tìm đến một công ty chuyên xử lý nợ bên ngoài có uy tín thay mặt doanh nghiệp đứng ra làm việc với khách hàng.

  1. Dịch vụ thu hồi nợ hợp pháp của Công ty Luật TNHH TKB

• Đội ngũ luật sư, chuyên viên có nhiều kinh nghiệm, hoạt động với phương châm: “Tận tâm – Kịp thời – Hiệu quả”, cam kết thu hồi nợ cho các doanh nghiệp, cá nhân theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;

• Tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro

• Xử lý được các đối tượng khó: chuyển địa phương, chuyển trụ sở, lẩn trốn…;

• Được cung cấp các mẫu văn bản trong hoạt động thu nợ.

Ngày 09/11/2020 vừa qua, Công ty Luật TNHH TKB rất hân hạnh được hợp tác với Công ty Cổ phần LANDSTOC Việt Nam để cung cấp dịch vụ thu hồi nợ. Chân thành cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của Công ty LANDSTOC dành cho Công ty Chúng tôi. Kính chúc Quý Công ty ngày càng thành công và rất mong Luật TKB sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trên chặng đường phát triển của LANDSTOC!

Quý Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về Xử lý nợ xấu, vui lòng truy cập website: https://tkblaw.vn/tu-van-xu-ly-no-xau-91.html hoặc liên hệ tới hotline 1900.055.586 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng!

 

 

Đăng ký tư vấn với chúng tôi
Đăng ký để được tư vấn chi tiết các thủ tục pháp lý.
Ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ Luật sư Doanh nghiệp với Công ty Cổ phần LANDSTOC Việt Nam

Có thể nói, sử dụng dịch vụ luật sư doanh nghiệp là sự lựa chọn tối ưu cho quá trình hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp hiện nay. Hiểu được các mong muốn đó, Chúng tôi cung cấp dịch vụ Luật sư doanh nghiệp bằng việc ký hợp đồng dịch vụ pháp lý thường xuyên theo năm cho các doanh nghiệp đánh giá cao và có nhu cầu sử dụng Dịch vụ luật sư doanh nghiệp so với sử dụng dịch vụ pháp lý (pháp chế) nội bộ.

Luật TKB kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam

Nhân dịp 75 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 - 10/10/2020), chúng ta cùng dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người Luật sư – những người đã và đang có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước, bảo vệ sự công minh của hệ thống pháp luật Việt Nam và phát triển nghề luật sư.

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO - MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP VÌ CỘNG ĐỒNG

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp. Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ

CHÀO MỪNG NGÀY TRUYỀN THỐNG LUẬT SƯ VIỆT NAM 10/10

Nhân dịp 76 năm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 - 10/10/2020), Luật TKB xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người Luật sư - những người đã và đang có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước, bảo vệ sự công minh của hệ thống pháp luật Việt Nam và phát triển nghề luật sư.

CHƯƠNG TRÌNH TRỢ GIÚP PHÁP LÝ MIỄN PHÍ

Thực hiện công văn số 278/LĐLSVN ngày 03/09/2020 của Liên đoàn Luật sư Việt Nam về việc hưởng ứng phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam 10/10/1945 – 10/10/2020, Công ty Luật TNHH TKB tổ chức chương trình “Trợ giúp pháp lý miễn phí” tại trụ sở đăng ký hoạt động.

CÔNG TY LUẬT TNHH TKB

Địa chỉ: Tầng 3, căn hộ LK2B-10 dự án khu nhà liền kề khu đô thị Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Holine: 0987.691.799  

Email: luattkb@gmail.com

Website: https://tkblaw.vn/

 

 

 

 

 

 

 

THỐNG KÊ ONLINE

FACEBOOK

đăng ký
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
© 2020 TKB. All Rights Reserved
facebook
zalo