0987 691799

TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP NỘI BỘ DOANH NGHIỆP

04/02/2021 | 519 Lượt xem

Trong quá trình hoạt động, Doanh nghiệp thường phải đối mặt với không ít các tranh chấp phát sinh trong nội bộ công ty, đó là các tranh chấp về phần vốn góp, mệnh giá cổ phần, về phân chia lợi nhuận, về tổ chức điều hành doanh nghiệp.... Luật TKB là Công ty tư vấn luật chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn pháp luật giải quyết tranh chấp nội bộ cho doanh nghiệp.


 

Với những luật sư giàu kinh nghiệm, tận tâm, Luật TKB sẽ cung cấp cho Quý doanh nghiệp những giải pháp để hạn chế và giải quyết các tranh chấp nội bộ nhằm giúp công ty phát triển bền vững, hiệu quả. Các tranh chấp trong nội bộ công ty thường gặp là:

1. Tranh chấp về tư cách cổ đông, thành viên công ty:

 • Cổ đông, thành viên thường tự coi mình là cổ đông, thành viên sáng lập trong khi hoàn toàn không góp tiền cho số cổ phần cam kết góp hoặc số vốn cam kết góp;
 • Góp không đủ số cổ phần, số vốn góp đã đăng ký, nhưng vẫn yêu cầu được coi là cổ đông với quyền và lợi ích như của một người đã góp đủ;
 • Tranh chấp phát sinh do định giá tài sản cao hơn giá trị thực tế; Không chuyển sở hữu tài sản góp vốn cho công ty; Không thỏa thuận với nhau trước về việc góp vốn và giá trị góp vốn bằng tài sản;

2. Tranh chấp phát sinh từ quyết định của Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng thành viên:

 • Tranh chấp về tư cách cổ đông, thành viên dẫn tới việc không công nhận giá trị pháp lý của quyết định của của Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng thành viên;
 • Quyết định của Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng thành viên không công bằng, như: (i) Quyết định ưu đãi cho thành viên HĐQT trong việc mua cổ phần mới phát hành (số lượng, giá); (ii) Quyết định ưu đãi cho cổ đông lớn dưới danh nghĩa là cổ đông chiến lược; (iii) Quyết định ưu đãi cho “người lao động”;
 • Quyết định không hợp pháp (cổ đông, thành viên nắm đa số vốn tự ý quyết định);

3. Tranh chấp về quyền được làm giám đốc, người đại diện theo pháp luật hoặc các chức danh quản lý, điều hành công ty: 

 • Các nhóm cổ đông lớn thường muốn “người của mình” làm Giám đốc, cho nên mâu thuẫn giữa các nhóm và không chọn được Giám đốc (người đại diện theo pháp luật).
 • Cổ đông lớn muốn đồng thời làm Chủ tịch và làm Giám Đốc. Do vậy, không bầu hoặc bãi miễn được các chức danh thay thế; hoặc đương sự không chấp nhận quyết định bãi miễn của hội đồng quản trị, hội đồng thành viên.
 • Không chấp nhận việc thay đổi giám đốc, đại diện theo pháp luật dẫn đến việc: (i) cất, thu giữ con dấu của công ty, không đóng dấu cho các văn bản, tài liệu của công ty phát hành; (ii) không bàn giao quyền quản lý điều hành công ty cho người mới được bổ nhiệm; (iii) khiếu kiện, khiếu nại lên cơ quan nhà nước (có thẩm quyền và không có thẩm quyền); hoặc (iv) yêu cầu thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh của công ty.

Phạm vi dịch vụ Luật TKB có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ  tư vấn và hỗ trợ giải quyết tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp gồm:

 • Tiếp nhận thông tin về vụ việc, rà soát hệ thống văn bản nội bộ doanh nghiệp có liên quan đến vụ việc;
 • Lên phương án tư vấn, phương án đại diện giải quyết các tranh chấp;
 • Dự thảo hợp đồng dịch vụ và tiến hành ký kết;
 • Làm việc với khách hàng, thống nhất phương án làm việc, giải quyết các tranh chấp bất đồng.
 • Tiếp xúc với các bên liên quan để đàm phán, thuyết phục nhằm giải quyết các tranh chấp nội bộ.
 • Tư vấn định hướng đàm phán, giải quyết tranh chấp nội bộ Công ty đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ;
 • Cử luật sư tham gia giải quyết tranh chấp nội bộ Công ty.
 • Đại diện khách hàng khởi kiện, tham gia tố tụng tại Tòa án.
 • Đại diện khách hàng tham gia trong quá trình thi hành án để yêu cầu cơ quan Thi hành án thi hành bản án có hiệu lực pháp luật của Toà án.

Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: luattkb@gmail.com hoặc hotline 1900.055.586

 

Đăng ký tư vấn với chúng tôi
Đăng ký để được tư vấn chi tiết các thủ tục pháp lý.
THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Tự do kinh doanh là một trong những quyền con người cơ bản được ghi nhận tại Hiến pháp năm 2013. Tùy nhiên, các doanh nghiệp muốn tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh, các chủ thể kinh doanh phải thực hiện đăng ký kinh doanh, đây là thủ tục pháp lý bắt buộc nhằm ghi nhận sự ra đời của các chủ thể kinh doanh. Do đó, trong bài viết dưới đây, Công ty Luật TNHH TKB xin phép được cung cấp cho Quý khách hàng thông tin sơ bộ về quy trình thành lập doanh nghiệp.

5 LÝ DO DOANH NGHIỆP CẦN LUẬT SƯ

Cùng với phát triển nhanh chóng của xã hội, các doanh nghiệp đang dần ý thức được vai trò của việc tuân thủ pháp luật đối với toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Để đảm bảo tính tuân thủ quy định pháp luật trong khối doanh nghiệp, hiện nay khoảng 95% các doanh nghiệp lớn đang sử dụng dịch vụ pháp lý nội bộ thông qua Bộ phận pháp chế/ Phòng, Ban pháp chế. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc sử dụng pháp chế nội bộ không được coi là một giải pháp tối ưu bởi chi phí cho vị trí nhân sự này khoảng 8 đến 10 triệu đồng (Chuyên viên pháp chế) mà hiệu quả mang lại chưa thực sự tốt nhất so với chi phí doanh nghiệp đã bỏ ra cho pháp chế nội bộ. Vậy làm thế nào để vừa tối ưu chi phí vừa đạt hiệu quả tốt nhất trong việc đảm bảo doanh nghiệp đang tuân thủ đúng quy định pháp luật trong quá trình hoạt động?

CÔNG TY LUẬT TNHH TKB

Địa chỉ: Tầng 3, căn hộ LK2B-10 dự án khu nhà liền kề khu đô thị Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Holine: 0987.691.799  

Email: luattkb@gmail.com

Website: https://tkblaw.vn/

 

 

 

 

 

 

 

THỐNG KÊ ONLINE

FACEBOOK

đăng ký
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
© 2020 TKB. All Rights Reserved
facebook
zalo