1900 055 586

THAY ĐỔI TRỤ SỞ DOANH NGHIỆP

04/02/2021 | 119 Lượt xem

Địa chỉ trụ sở doanh nghiệp là thông tin sử dụng để đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền như: bảo hiểm, thuế, các cơ quan quản nhà nước khác… là thông tin liên lạc của doanh nghiệp vơi các đối tác đồng thời cũng là bộ mặt của doanh nghiệp. Với vai trò như vậy, khi quyết định thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp, doanh nghiệp cần lưu ý những nội dung sau:

  • Địa chỉ doanh nghiệp nên đặt tại nơi rõ ràng, chính xác về số nhà và dễ dàng tìm kiếm, liên hệ, giao dịch với các đối tác, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền (về giao thông, đi lại).
  • Địa chỉ doanh nghiệp không được đặt tại nhà tập thể, nhà chung cư không có chức năng văn phòng; không nên đặt ở những nơi đất đang giải phóng, thu hồi cho các dự án hay đất lấn chiếm.

Doanh nghiệp Lưu ý:

  • Việc thay đổi địa chỉ chính của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp;
  • Ngoài việc làm thủ tục tại cơ quan thuế chuyển đi cũng như chuyển đến. Doanh nghiệp cần phải thông báo cho các bên liên quan, các đối tác, khách hàng…về việc thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp.
  • Cập nhật toàn bộ các thông tin trong các giấy phép khác liên quan (nếu có);
  • Thực hiện việc công bố nội dung thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp;
  • Trường hợp thay đổi trụ sở doanh nghiệp dẫn đến việc thay đổi mẫu con dấu doanh nghiệp đang sử dụng, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thay đổi con dấu khác. (Doanh nghiệp nên khắc dấu doanh nghiệp có thông tin tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở để không phải thực hiện thủ tục thay đổi con dấu trong lần thay đổi trụ sở doanh nghiệp cùng tỉnh trong lần kế tiếp – nếu có)

Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: luattkb@gmail.com hoặc hotline 1900.055.586

Đăng ký tư vấn với chúng tôi
Đăng ký để được tư vấn chi tiết các thủ tục pháp lý.
Hồ sơ, thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cập nhật mới nhất

Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp để phù hợp với định hướng, mục tiêu phát triển. Nhưng nhiều trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình hoàn thiện và nộp hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, Luật TKB sẽ mang đến các thông tin liên quan đến thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp để Quý khách tham khảo.

CÔNG TY LUẬT TNHH TKB

Địa chỉ: Tầng 3, căn hộ LK2B-10 dự án khu nhà liền kề khu đô thị Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Holine: 1900 055 586  

Email: info@tkblaw.vn

Website: https://tkblaw.vn/

 

THỐNG KÊ ONLINE

FACEBOOK

đăng ký
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
© 2020 TKB. All Rights Reserved
facebook
zalo