0987 691799

Đại diện theo pháp luật, đại diện do tòa án chỉ định trong vụ việc dân sự

04/02/2021 | 510 Lượt xem
  1. Căn cứ pháp lý

Bộ luật dân sự 2015

  1. Khái niệm

Đại diện theo pháp luật là người tham gia tố tụng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đương sự theo quy định của pháp luật.

Đại diện do Tòa án chỉ định là người tham gia tố tụng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đương sự theo sự chỉ định của Tòa án.

  1. Cơ sở pháp lý

Đại diện theo pháp luật: Đại diện theo pháp luật tham gia tố tụng dân sự trên cơ sở huyết thống, hôn nhân, là người đại diện của đương sự trong quan hệ dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động.

Đại diện do Tòa án chỉ định: Tham gia tố tụng trên cơ sở quyết định của Tòa án trong các trường hợp theo quy định của pháp luật.

  1. Phạm vi đại diện

Đại diện theo pháp luật: Không bị hạn chế trong các loại việc

Đại diện do Tòa án chỉ định: Không bị hạn chế trong các loại việc

  1. Đối tượng đại diện

Đại diện theo pháp luật: Cha, mẹ, người giám hộ. Người đứng đầu pháp nhân, chủ hộ, tổ hợp tác, cá nhân, tổ chức khởi kiện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

Đại diện do Tòa án chỉ định: Cha, mẹ, người giám hộ. Người đứng đầu pháp nhân, chủ hộ, tổ hợp tác, cá nhân, tổ chức khởi kiện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

  1. Quyền và nghĩa vụ

Đại diện theo pháp luật: Người đại diện được thực hiện tất cả các quyền và nghĩa vụ tố tụng của đương sự mà họ đại diện để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

Đại diện do Tòa án chỉ định: Được thực hiện tất cả các quyền và nghĩa vụ tố tụng của đương sự mà họ đại diện để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đương sự trong phạm vi phiên tòa được chỉ định đại diện.

Trên đây là nội dung về đại diện theo pháp luật, đại diện do tòa án chỉ định trong vụ việc dân sự Công ty Luật TKB gửi tới Quý khách hàng. Nội dung tư vấn chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm có hiệu lực hiện hành của các văn bản quy phạm pháp luật. Để được hướng dẫn chi tiết, hiệu quả quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 1900 055 586.

Trân trọng!

 

 

Đăng ký tư vấn với chúng tôi
Đăng ký để được tư vấn chi tiết các thủ tục pháp lý.

CÔNG TY LUẬT TNHH TKB

Địa chỉ: Tầng 3, căn hộ LK2B-10 dự án khu nhà liền kề khu đô thị Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Holine: 0987.691.799  

Email: luattkb@gmail.com

Website: https://tkblaw.vn/

 

 

 

 

 

 

 

THỐNG KÊ ONLINE

FACEBOOK

đăng ký
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
© 2020 TKB. All Rights Reserved
facebook
zalo