0987 691799

Những lưu ý về việc cấp thị thực cho người nước ngoài

04/02/2021 | 524 Lượt xem
  1. Căn cứ pháp lý

Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014

  1. Về hình thức cấp thị thực

Trước đây, thị thực được cấp cho người nước ngoài dưới 2 dạng là: cấp vào hộ chiếu hoặc được cấp rời.

Nhưng kể từ ngày 01/7/2020, thị thực cấp cho người nước ngoài còn có thể dựa trên hình thức giao dịch điện tử. Thị thực cấp qua giao dịch điện tử đó chính là thị thực điện tử.

Như vậy, thị thực có thể được cấp trên 03 hình thức:

– Cấp vào hộ chiếu;

– Cấp rời;

– Thị thực điện tử.

  1. Về giá trị sử dụng

Theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014, thị thực có giá trị một lần hoặc nhiều lần.

Từ ngày 01/7/2020, thị thực vẫn được cấp với giá trị một lần hoặc nhiều lần.

Tuy nhiên, đối với một số trường hợp thì thị thực chỉ được cấp có giá trị một lần. Đó chính là thị thực điện tử và thị thực cấp theo danh sách xét duyệt nhân sự của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài tham quan, du lịch bằng đường biển hoặc quá cảnh đường biển có nhu cầu vào nội địa tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức; thành viên tàu quân sự nước ngoài đi theo chương trình hoạt động chính thức của chuyến thăm ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi tàu, thuyền neo đậu.

  1. Về chuyển đổi mục đích

Trước nay, ta chưa từng thấy tiền lệ nào được thay đổi mục đích thị thực. Tuy nhiên, kể từ ngày 01/7/2020 khi Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sửa đổi 2019 chính thức có hiệu lực pháp luật thì có một số trường hợp được chuyển đổi mục đích thị thực.

Đó là:

– Có giấy tờ chứng minh là nhà đầu tư hoặc người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam;

– Có giấy tờ chứng minh quan hệ là cha, mẹ, vợ, chồng, con với cá nhân mời, bảo lãnh;

– Được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh vào làm việc và có giấy phép lao động hoặc xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật về lao động;

– Nhập cảnh bằng thị thực điện tử và có giấy phép lao động hoặc xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật về lao động.

Trên đây là nội dung về những lưu ý về việc cấp thị thực cho người nước ngoài Công ty Luật TKB gửi tới Quý khách hàng. Nội dung tư vấn chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm có hiệu lực hiện hành của các văn bản quy phạm pháp luật. Để được hướng dẫn chi tiết, hiệu quả quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 1900 055 586.

Trân trọng!

 

Đăng ký tư vấn với chúng tôi
Đăng ký để được tư vấn chi tiết các thủ tục pháp lý.

CÔNG TY LUẬT TNHH TKB

Địa chỉ: Tầng 3, căn hộ LK2B-10 dự án khu nhà liền kề khu đô thị Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Holine: 0987.691.799  

Email: luattkb@gmail.com

Website: https://tkblaw.vn/

 

 

 

 

 

 

 

THỐNG KÊ ONLINE

FACEBOOK

đăng ký
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
© 2020 TKB. All Rights Reserved
facebook
zalo