0987 691799

Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng nhượng quyền thương mại

04/02/2021 | 1125 Lượt xem

1.Cơ sở pháp lý

Bộ luật dân sự 2015

Luật Thương mại 2005

Nghị định 35/2006/NĐ-CP

2. Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng nhượng quyền thương mại

Theo quy định pháp luật hiện hành thì nhượng quyền thương mại là một hoạt động thương mại, được quy định cụ thể tại Luật Thương mại và các văn bản hướng dẫn liên quan.

Theo đó, thì hợp đồng nhượng quyền thương mại được xem là một hợp đồng thương mại. Do đó, về nguyên tắc, các điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng do các bên tự thỏa thuận với nhau nhưng không vi phạm các điều cấm, giới hạn của pháp luật.

Theo đó, theo quy định tại Điều 14 Nghị định 35/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động nhượng quyền thương mại thì hợp đồng nhượng quyền thương mại có hiệu lực từ thời điểm giao kết trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác.

- Nếu trong hợp đồng nhượng quyền thương mại có phần nội dung về chuyển giao quyền sử dụng đối tượng sở hữu trí tuệ thì phần đó có hiệu lực theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Trên đây là nội dung về Các điều khoản chính của một hợp đồng nhượng quyền thương mại Công ty Luật TKB gửi tới Quý khách hàng. Nội dung tư vấn chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm có hiệu lực hiện hành của các văn bản quy phạm pháp luật. Để được hướng dẫn chi tiết, hiệu quả quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 1900 055 586.

Trân trọng!

 

Đăng ký tư vấn với chúng tôi
Đăng ký để được tư vấn chi tiết các thủ tục pháp lý.

CÔNG TY LUẬT TNHH TKB

Địa chỉ: Tầng 3, căn hộ LK2B-10 dự án khu nhà liền kề khu đô thị Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Holine: 0987.691.799  

Email: luattkb@gmail.com

Website: https://tkblaw.vn/

 

 

 

 

 

 

 

THỐNG KÊ ONLINE

FACEBOOK

đăng ký
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
© 2020 TKB. All Rights Reserved
facebook
zalo