0987 691799

Dịch vụ tư vấn, soạn thảo, review hợp đồng

24/05/2021 | 479 Lượt xem

Khá nhiều tranh chấp xuất phát từ những sơ suất trong hợp đồng. Bởi vì trên thương trường, hầu hết các hoạt động kinh doanh đều được thể hiện thông qua hợp đồng. Đây chính là ràng buộc pháp lý về nghĩa vụ của các bên trong kinh doanh. Một câu hỏi được đặt ra ở đây: “Vậy làm thế nào để đảm bảo được tối đa lợi ích của doanh nghiệp trong một hợp đồng?”.

Với "Dịch vụ tư vấn, soạn thảo, review hợp đồng" Luật TKB sẽ giúp bạn đảm bảo tốt nhất các quyền và lợi ích hợp pháp; hạn chế tối đa các tranh chấp có thể phát sinh bằng một bản hợp đồng đầy đủ, rõ ràng, phù hợp pháp luật và thực tiễn; có khả năng lường trước, ngăn chặn được các tình huống, rủi ro trong tương lai.

 

► 1. Tại sao cần đến Luật sư tư vấn, soạn thảo, review hợp đồng

Như ông bà ta có câu “Mất lòng trước, đặng lòng sau”, các nhà đầu tư, nhà kinh doanh thường khi thảo luận về hợp tác cùng nhau kinh doanh thường đưa ra những chiến lược, kế hoạch làm tăng doanh thu, lợi nhuận, tăng trưởng sản xuất kinh doanh…, nhưng ít khi bàn đến những thất bại hoặc những tranh chấp, mâu thuẫn có thể xảy ra trong quá trình hợp tác.

Và thực tiễn xét xử tại Tòa, rất nhiều vụ án tranh chấp có nguyên nhân từ việc các bên không quan tâm đúng mức trong khâu soạn thảo, ký kết hợp đồng. Lý do có thể vì không nắm vững pháp luật hoặc do chủ quan, tin tưởng lẫn nhau v.v... Khi phát sinh tranh chấp, Luật sư mở hợp đồng ra coi thì hầu như không có gì ngoài mấy điều khoản được các bên ghi theo mẫu có sẵn. Trong trường hợp khác, tuy được soạn khá chi tiết nhưng lại không phù hợp pháp luật hoặc từ ngữ mơ hồ, không rõ ràng, không lường trước, ngăn chặn được các tình huống, rủi ro có thể phát sinh trong quá trình thực hiện. Hậu quả không chỉ làm tốn thời gian, công sức, mất đi những mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè, đối tác... mà trong nhiều trường hợp còn dẫn đến thiệt hại kinh tế vô cùng lớn, không thể khắc phục.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hợp đồng, cùng đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn trình độ cao, Luật TKB sẽ đồng hành cùng Quý khách hàng trong quá trình soạn thảo, review hợp đồng, giúp cho các nhà đầu tư văn bản hoá các thoả thuận hợp tác kinh doanh, các kế hoạch, chiến lược được thống nhất giữa các bên hợp tác, đồng thời Luật TKB cũng đưa ra các phương án giải quyết mâu thuẫn nhằm giảm thiểu rủi ro thiệt hại trong quá trình hợp tác kinh doanh xuống mức thấp nhất cũng như giữ vững được mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa các bên.

 

 

► 2. Dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng, review hợp đồng của Luật TKB bao gồm:

♦ Tư vấn các quy định của pháp luật và việc áp dụng trong thực tiễn liên quan đến các điều khoản trong các loại hợp đồng của doanh nghiệp;

♦ Tham gia đàm phán hợp đồng;

♦ Tư vấn và tham gia các giai đoạn thương thảo để thực hiện ký kết hợp đồng cùng doanh nghiệp;

♦ Nghiên cứu tài liệu liên quan, tìm hiểu thông tin liên quan về các bên của hợp đồng trong các trường hợp cụ thể theo yêu cầu của doanh nghiệp từ đó đưa ra giải pháp tư vấn tối ưu cho việc soạn thảo và ký kết hợp đồng, đảm bảo lợi ích tối đa cho doanh nghiệp và cân bằng được lợi ích của các bên trong hợp đồng;

♦ Thẩm định các nội dung trong bản dự thảo hợp đồng của doanh nghiệp với các đối tác theo các yêu cầu của doanh nghiệp và theo qui định của pháp luật;

♦ Soạn thảo hợp đồng trên cơ sở các yêu cầu của doanh nghiệp và theo qui định của pháp luật, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng và cân bằng lợi ích của các bên trong hợp đồng;

♦ Tư vấn pháp lý các vấn đề liên quan khác trên cơ sở các qui định của pháp luật về hợp đồng theo yêu cầu của doanh nghiệp;

♦ Tư vấn, giải quyết tranh chấp hợp đồng;

♦ Tư vấn, giải thích nội dung liên quan đến hợp đồng cho doanh nghiệp;

♦ Tư vấn toàn diện các vấn đề liên quan đến hợp đồng của doanh nghiệp.

 

► 3. Quy trình tư vấn, soạn thảo, review hợp đồng tại Luật TKB

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tư vấn, soạn thảo, review hợp đồng

Nếu Quý khách hàng có yêu cầu dịch vụ Luật sư về hợp đồng, hãy gửi đề nghị đến Luật TKB bằng các hình thức sau:

Gửi Yêu cầu trực tiếp và thực hiện dịch vụ tư vấn soạn thảo, review hợp đồng tại văn phòng: Được áp dụng trong trường hợp Quý khách hàng có điều kiện đến văn phòng gặp Luật sư tư vấn trực tiếp;

Gửi yêu cầu tư vấn soạn thảo, review hợp đồng qua Email tiếp nhận;

Yêu cầu tư vấn pháp luật hợp đồng qua điện thoại;

 

Bước 2: Thẩm định đánh giá nội dung, yêu cầu của khách hàng về hợp đồng

Sau khi tiếp nhận đề nghị của Quý khách hàng, Luật sư Luật TKB sẽ phân loại hợp đồng cần soạn thảo, tư vấn, hoặc rà soát tính pháp lý để đánh giá yêu cầu của Quý khách hàng nhằm bảo vệ tối đa quyền và lợi ích của bạn theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó, dựa trên những thông tin khách hàng cung cấp, Luật TKB sẽ đánh giá hợp đồng này đơn giản hay phức tạp.

 

Bước 3: Thông báo phí Luật sư tư vấn, soạn thảo, review hợp đồng

Sau khi thẩm định nội dung yêu cầu, chúng tôi sẽ thông báo chi phí dịch vụ Luật sư, hình thức thanh toán cho Quý khách hàng theo thông tin khách hàng cung cấp (qua điện thoại, Email). Chi phí sẽ dựa trên nội dung Quý khách hàng yêu cầu và các tình tiết đơn giản hay phức tạp của hợp đồng cần soạn thảo, thẩm định.

 

Bước 4: Thực hiện soạn thảo, review hợp đồng

Sau khi việc thanh toán của Quý khách hàng hoàn tất, Luật sư Luật TKB sẽ tiến hành ngay nhiệm vụ tư vấn, soạn thảo, kiểm tra tính pháp lý của hợp đồng theo yêu cầu Quý khách hàng. Thời gian giải quyết yêu cầu của khách hàng trong vòng 12 – 48 giờ kể từ thời điểm Quý khách hàng chuyển khoản thanh toán.

Trong quá trình soạn thảo, review Luật sư sẽ liên hệ tư vấn thêm hoặc phân tích để xác định rõ yêu cầu, mục đích của khách hàng để đưa vào những điều khoản phù hợp. Luật sư sẽ phân tích những ưu thế hoặc những điều khoản bất lợi để Quý khách hàng cân nhắc nên sửa đổi hay loại bỏ các điều khoản trong nội dung hợp đồng.

 

Bước 5: Hoàn thành và bàn giao kết quả công việc

Luật TKB bàn giao kết quả công việc cho Quý khách hàng theo thông tin Quý khách hàng cung cấp hoặc địa chỉ Quý khách hàng chỉ định. Hình thức gửi kết quả có thể bằng bản cứng hoặc bản mềm tùy theo nhu cầu của Quý khách hàng.

 

Bước 6: Tư vấn trong quá trình đàm phán, ký kết hợp đồng

Nếu trong quá trình đàm phán hoặc ký kết hợp đồng có phát sinh những vấn đề mới cần bổ sung, sửa đổi. Luật TKB sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn để đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra, Luật sư của Luật TKB sẽ lưu ý khách hàng về hình thức của hợp đồng khi khách hàng đã ký kết xong để đảm bảo hợp đồng có hiệu lực pháp luật.

 

 

► 4. Các loại hợp đồng Luật TKB thường xuyên tư vấn soạn thảo cho doanh nghiệp

 

♦ Trong lĩnh vực Dân sự:

Hợp đồng mua bán tài sản; Hợp đồng trao đổi tài sản; Hợp đồng tặng cho tài sản;

Hợp đồng vay tài sản; Hợp đồng mượn tài sản;

Hợp đồng thuê tài sản; Hợp đồng thuê khoán tài sản;

Hợp đồng về quyền sử dụng đất;

Hợp đồng hợp tác; Hợp đồng dịch vụ;

Hợp đồng vận chuyển hành khách; Hợp đồng vận chuyển tài sản;

Hợp đồng gia công; Hợp đồng gửi giữ tài sản;….

 

♦ Hợp đồng uỷ quyền;

Trong lĩnh vực kinh doanh thương mại:

Tư vấn soạn thảo Hợp đồng kinh tế;

Tư vấn soạn thảo Hợp đồng thương mại;

Tư vấn soạn thảo Hợp đồng đầu tư;

Tư vấn soạn thảo Hợp đồng hợp tác kinh doanh;

Tư vấn soạn thảo Hợp đồng liên doanh;

Tư vấn soạn thảo Hợp đồng mua bán hàng hóa;

Tư vấn soạn thảo Hợp đồng bảo đảm bí mật...

Tư vấn soạn thảo Hợp đồng li-xăng;

Tư vấn soạn thảo Hợp đồng mua bán;

Tư vấn soạn thảo các loại hợp đồng khác...

 

♦ Trong lĩnh vực lao động:

Tư vấn soạn thảo Hợp đồng lao động;

Tư vấn soạn thảo Hợp đồng thử việc;

Tư vấn soạn thảo Hợp đồng đào tạo nghề,…

 

♦ Trong các lĩnh vực khác: Các loại hợp đồng, thỏa thuận, giao dịch khác theo quy định pháp luật.

Luật TKB luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn “Dịch vụ tư vấn, soạn thảo, review hợp đồng”. Mọi khó khăn, vướng mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số điện thoại Hotline 1900 055 586 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

 

Đăng ký tư vấn với chúng tôi
Đăng ký để được tư vấn chi tiết các thủ tục pháp lý.

CÔNG TY LUẬT TNHH TKB

Địa chỉ: Tầng 3, căn hộ LK2B-10 dự án khu nhà liền kề khu đô thị Mỗ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Holine: 0987.691.799  

Email: luattkb@gmail.com

Website: https://tkblaw.vn/

 

 

 

 

 

 

 

THỐNG KÊ ONLINE

FACEBOOK

đăng ký
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
© 2020 TKB. All Rights Reserved
facebook
zalo